Triển khai thực hiện mô hình chi trả lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

ページビュー:

Nhằm tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt đối với các đối tượng được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và đảm bảo các tiện ích của Đề án 06 phục vụ có hiệu quả người dân trong các giao dịch và đời sống sinh hoạt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phấn đấu đến hết ngày 31/12/2024, tỷ lệ người hưởng trả qua phương thức TTKDTM trên địa bàn huyện, cụ thể:

+ Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra (31%).

+ Tỷ lệ người hưởng các chế độ BHXH một lần đạt trên 99%.

+ Tỷ lệ người hưởng trợ cấp BHTN đạt 100%.

- Phấn đấu từ năm 2025:

+ Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

+ Tỷ lệ người hưởng các chế độ BHXH một lần đạt 100%.

+ Giữ vững tỷ lệ người hưởng trợ cấp BHTN đạt 100%.

*Về nhiệm vụ trong thời gian tới:

1. Tiến hành chỉ đạo Công an huyện rà soát, nhập toàn bộ dữ liệu, thông tin người hưởng chế độ an sinh xã hội vào CSDLQG về dân cư.

2. UBND các xã, thị trấn thành lập các tổ công tác trực tiếp đến nhà người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tuyên truyền, vận động chuyển hình thức nhận lương hưu không dùng tiền mặt, lấy thông tin, hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng.

3. Bưu điện huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn, ngân hàng, tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền, hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký, mở tài khoản cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn huyện (nếu chưa có tài khoản).

4. Công an các xã, thị trấn tiến hành nhập bổ sung tài khoản ngân hàng vào CSDLQG về dân cư theo quy trình hướng dẫn chi trả an sinh xã hội.

Tiến Khoát.

1日当たりのページのアクセス回数: 240