Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Cảnh Thụy.

Chiều 12/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Dũng do ông Trần Tuấn Nam –TUV, Phó Trưởng Ban TT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, tổ đại biểu HĐND huyện, HĐND xã Cảnh Thụy đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Yên Dũng và kỳ họp thứ 12 HĐND xã Cảnh Thụy với cử tri xã.

Tại đây các cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế xã hội, ANQP 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm của tỉnh, huyện, xã. Đồng thời thông qua dự kiến chương trình, thời gian, nội dung kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIX, kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Yên Dũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh “Quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức,viên chức, người lao động dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Tại Hội nghị, cử tri xã Cảnh Thụy đã thẳng thắn gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình tới các ông bà HĐND 3 cấp. Ý kiến tập trung vào các vấn đề: Đề nghị quan tâm đến công tác hỗ trợ các tổ công tác thực hiện đề an 06 ở cơ sở; thi công tuyến đường mương tiêu thôn Bẩy; nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở đã cũ để đảm bảo công tác tuyên truyền; chỉ đạo sửa chữa cánh cống Cầu Ô đã xuống cấp nhiều năm; tiếp tục quan tâm hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, bao tiêu sản phẩm; đề nghị UBND huyện sớm hoàn thiện bãi rác của huyện để chuyển bãi rác tạm của Cảnh Thuỵ về huyện; kênh cấp 2 khu vực Cảnh Thuỵ xuống cấp nhiều bờ kênh thường xuyên đổ cần xây dựng, nâng cấp; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho người dân; chỉ đạo lắp đèn giao thông đường DH5B khu vực thôn Tân Mỹ; đảm bảo chính sách cho người có công; tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp…

Các ý kiến cử tri nêu được ông Hoàng Hữu Hải - Chủ tịch UBND xã Cảnh Thuỵ, ông Nguyễn Hữu Hưng - PCT Thường trực UBND huyện trả lời làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã tiếp thu ý kiến cử tri, đồng thời tổng hợp để chuyển tới các cấp, các ngành trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Lương Hương

UBND Thị Trấn Nham Biền UBND Thị Trấn Nham Biền